Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc để giảm cân đơn giản tại nhà

Hiện nay, phương pháp giảm cân bằng bột ngũ cốc được khá nhiều mẹ áp dụng, có thể nói đây là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Để đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm, các mẹ có thể tham khảo cách làm bột ngũ cốc để giảm cân vừa đơn giản, dễ dàng tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu ch’o bột ngũ cốc giảm cân

Bao gồm có: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu đen, đậu trắng, vừng đen và gạo lứt. Thường chi theo tỉ lệ như sau: 1:1:1:1:0,5:0,5:0,5.

Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc để giảm cân đơn giản tại nhà

2. Hướng dẫn cách sơ chế thành bột đâu tại nhà

– Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu mà bạn có: Bạn cho riêng từng loại đậu vào trong chậu, đổ nước vào rửa sạch, rồi vớt ra rổ để ráo nước hoặc phơi khô là được, làm tương tự với vừng đen và gạo lứt.

– Rang chín nguyên liệu để đảm bảo thời gian sử dụng và hương vị thơm ngon.

 + Đậu nành (đậu tương) rang cho đến khi chuyển sang màu vàng sẫm, vỏ bắt đầu tách đôi ra, dậy lên mùi thơm là tắt bếp.

+ Khi rang đậu xanh và đậu đỏ thì chỉ cần chuyển màu và hết mùi ngái thì là ok.

+ Đậu đen, đậu trắng thì cũng rang giống các loại đậu khác, rang đều tay, tuy nhiên, nhỏ lửa và thấy có mùi thơm là có thể tắt bếp đi.

+ Vừng đen cần rang nhỏ lửa, rang đều tay, khi thấy nổ lách tách trên mặt chảo, thấy có mùi thơm tức là đã chín rồi.

+ Gạo lứt rang vàng có mùi thơm là chín.

– Để nguội ở bên ngoài, sau đó, cho toàn bộ đỗ, gạo lứt, vừng đen vào trong máy nghiền nhỏ để cho ra hỗn hợp bột mịn, bạn để bột nguội. Cuối cùng là cho vào trong các lọ đậy kín nắp để sử dụng dần.

Bột ngũ cốc giảm cân nên uống trước bữa ăn, tránh uống với sữa đường, uống 2 cốc mỗi ngày, kết hợp với ăn uống khoa học và chế độ tập luyện thường xuyên.

Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc để giảm cân đơn giản tại nhà

Chỉ với một vài bước trong cách làm bột ngũ cốc giảm cân đơn giản tại nhà là bạn đã có những cốc ngũ cốc thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày rồi. Còn nếu như chị em nào không có nhiều thời gian để làm bột ngũ cốc giảm cân thì có thể liên hệ đến số (0948) 378 398 để mua bột ngũ cốc tăng cân Mai Trang là dòng sản phẩm handmade đang được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng hiện nay.

Từ khóa liên quan:

cách sử dụng bột ngũ cốc giảm cân

cách làm bột ngũ cốc để giảm cân

cách uống bột ngũ cốc để giảm cân

cách pha bột ngũ cốc giảm cân