Đậu nành có gây vô sinh không?

Đậu nành có gây vô sinh không? Đã có nhiều thắc mắc về tác hại của đậu nành với sức khỏe sinh sản nam giới. Vì vậy hôm nay, tôi xin được gởi đến bạn đọc một số thông tin giải đáp những lo lắng này. Nguyên nhân xuất phát từ  lý do trong thành phần của đậu nành có hoạt chất Isoflavone, cụ thể làm giảm lượng tinh trùng, gây vô sinh hoặc giảm “tính đàn ông” nên bị nghi ngờ là có ảnh hưởng xấu đến nam giới. Đây là một hoạt chất có nguồn gốc từ thảo mộc, chức năng và cơ chế hoạt động gần giống như những hormone nữ trong cơ thể. Nhưng, không vì vậy mà nó gây ảnh hưởng xấu lên nam giới.

Đậu nành có gây vô sinh không?

Đậu nành có gây vô sinh không?

Cho tới hiện nay, vẫn chưa có một bằng chứng nào chứng minh đậu nành có gây vô sinh không. Vì vậy, các đấng mày râu hãy cứ yên tâm thưởng thức sữa đậu nành và những món ăn ngon chế biến từ đậu nành. Ngoài tính thơm ngon, giàu dinh dưỡng, đậu nành còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Tiền liệt tuyến là một bộ phận nằm ngay trước ruột và dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo  có chức năng sinh ra tinh dịch để bảo vệ cho tinh trùng…

Đậu nành có gây vô sinh không?

Đậu nành có gây vô sinh không?

Trên thế giới, trong số các ung thư thường gặp phải ở nam giới, ung thư tuyến tiền liệt chiếm 10%. Tỉ lệ này là 15% ở các nước tiên tiến và đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi. Đây là loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới tại Mỹ. Để phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt , nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường protein đậu nành và các loại họ đậu, hạn chế chất béo.

Một cuộc nghiên cứu đã diễn ra với 8.000 người Mỹ gốc Nhật trong vòng 20 năm đã cho thấy rằng những người chỉ ăn mỗi tuần đậu hũ 1 lần hay ít hơn có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người ăn đậu hũ hằng ngày cao gấp ba lần. Ngoài hạn chế  ung thư tuyến tiền liệt, đậu nành còn có tác dụng phòng chống các chứng bệnh thường gặp ở nam giới như: cao huyết áp, thận, tim mạch và loãng xương…

Đậu nành có gây vô sinh không?

Đậu nành có gây vô sinh không?

Với những thông tin trên, tôi xin trả lời những ai còn đang thắc mắc: Đậu nành có gây vô sinh không? Đậu nành không những không ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe sinh sản nam giới mà còn là một nguồn thức uống, là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và là nguồn đạm thực vật quý giá nhất từ thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe con người.