Tìm hiểu công thức ngũ cốc lợi sữa tốt nhất hiện nay

Nếu bạn nắm trong tay công thức ngũ cốc lợi sữa chuẩn sẽ giúp bạn có thể chế biến được những cốc ngũ cốc thơm ngon và bổ dưỡng nhất tại nhà mình.

Ngũ cốc nói chung và ngũ cốc lợi sữa hiện không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là đối với các bà mẹ sau khi sinh có nhu cầu tăng nguồn sữa bú cho bé tốt hơn. Bột ngũ cốc lợi sữa hiện nay được bán khá nhiều trên thị trường, bạn có thể dễ dàng mua về sử dụng, tuy nhiên, để biết chính xác về công thức ngũ cốc lợi sữa thì không phải ai cũng nắm rõ nên có không ít người hiện nay thắc mắc về cấn đề này.

Công thức ngũ cốc lợi sữa hiện nay là như thế nào?

Tìm hiểu công thức ngũ cốc lợi sữa tốt nhất hiện nay

ngũ cốc lợi sữa đến từ thương hiệu nào đi nữa thì thành phần nguyên liệu của nó là không thay đổi, có từ 9 -12 loại hạt (đậu) khác nhau.

Tuy nhiên, cái mà làm nên sự khác biệt giữa bột ngũ cốc lợi sữa này với bột ngũ cốc lợi sữa kia đó chính là hương vị, mà hương vị phụ thuộc khá nhiều vào công thức chế biến. Hiện nay, mỗi một thương hiệu ngũ cốc lợi sữa lại có một công thức chế biến riêng, cũng như cách thức chia tỉ lệ các thành phần là không giống nhau, điều này tạo nên hương vị khác nhau, nét đặc trưng riêng biệt và khả năng nhận diên thương hiệu đến với người tiêu dùng tốt hơn.

Ngoài ra, có một công thức chế biến chung của ngũ cốc lợi sữa đang được nhiều người làm đó là chia tất cả các sản phẩm theo tỉ lệ 1:1, tức là 100g đậu xanh, 100g  đậu đỏ, 100g đậu đen, 100g đậu trắng… cứ như thế cho đến khi hết thì thôi. Đây là cách làm đơn giản, dễ nhớ mà ai ai cũng thể làm được bột ngũ cốc lợi sữa cho bản thân mình sử dụng.

Cách làm ngũ cốc lợi sữa đơn giản tại nhà

Tìm hiểu công thức ngũ cốc lợi sữa tốt nhất hiện nay

– Đầu tiên, bạn chọn mua được tất cả 12 loại hạt như đậu xanh 100g, đậu đỏ 100g, đậu đen (100g), đậu tương (100g), đậu trắng (100g), mè đen (100g), hạt sen (100g), hạt lứt (100g), gạo nếp (100g), ý nhĩ (100g). Các loại hạt này đều phải được lựa chọn kỹ càng đảm bảo chất lượng là tốt nhất.

– Tiếp đến là bạn cho tất cả các loại đậu vào một chiếc chậu đổ đầy nước rồi rửa sạch, vớt ráo phơi khô rồi mang đi rang vàng, chín và thơm là được. Còn đối với với mè, hạt sen, hạt lứt, gạo nếp, ý nhĩ thì bạn rửa riêng từng loại sau đó cũng để ráo, rang chín lên.

– Sau đó là bạn cho tất cả các loại hạt đã được rang chín vào trong máy xay, máy nghiền nhỏ, bạn sẽ thu được một hỗn hợp bột mịn, để bột nguội rồi cho vào lọ để dùng dần cho nhiều lần sau.

Như vậy là bạn đã nắm rõ được công thức ngũ cốc lợi sữa cùng cách làm rồi. Hi vọng là bạn sẽ có được một loại thức uống tốt và ngon miệng hơn mỗi ngày. Bột ngũ cốc lợi sữa Mai Trang hiện đang là dòng sản phẩm được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Từ khóa liên quan:

ngũ cốc lợi sữa cách làm

công thức ngũ cốc lợi sữa