Tác dụng của mè đen thần dược cho gia đình bạn

Tác dụng của mè đen vô cùng phong phú vừa có tác dụng làm đẹp da và giúp tóc lâu bạc hơn cũng như sẽ giúp bạn giữ được tuổi thanh xuân của mình. Tác dụng của mè đen hiệu quả như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và tận dụng nó.

Trong y học mè đen được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh vì mè đen có nhiều dược tính. Và mè đen nhiều khi được gọi là hắc chi ma với công dụng làm những món ăn bổ và vị thuốc quý.

Tác dụng của mè đen thần dược cho gia đình bạn

Tác dụng của mè đen thần dược cho gia đình bạn

Mè đen có nhiều tác dụng vì nó rất bổ và nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Mè đen có một vị ngọt và tính bình cao, tác dụng mè đen dưỡng huyết, nhuận táo và bổ ngữ tạng cũng như lợi cho gân cốt, sáng mắt và thêm thông minh hơn. Ngoài ra còn có thể trị vết bỏng, trị sưng tấy. Tác dụng của mè đen còn dùng để tăng cường dinh dưỡng và trị táo bón cho cơ thể.

Tác dụng của mè đen giúp da đẹp và tóc lâu bạc:

Bạn sử dụng 500g mè đen để phơi khô, tán thành bột sau khi sao chín và bỏ vào lọ để dùng dần. Dùng một đến hai muỗng bột vừng đen và bắt, thêm tí đường và đổ nước sôi để thành chè. Khi bạn ăn nhiều mè đen sẽ dẫn tới tóc bạn đen hơn, da đẹp hơn. Tác dụng của mè đen được ví là liều thuốc để kéo dài tuổi thanh xuân.

Mè đen trị chướng bụng, đầy hơn

Tác dụng của mè đen có thêm chữa bệnh chướng bụng khi bệnh nhân có cảm giác đầy bụng, chướng hơi khó tiêu khi ăn uống. Muốn tận dụng tác dụng của mè đen trong trường hợp này thì bạn nên giã nhỏ mè đen ra rồi đem nấu cháo, cho thêm 1 vỏ quýt khô. Bạn có thể thêm một chút muối để vừa miệng khi ăn nhé.

Mè đen giúp lợi sữa

Sản phụ muốn có nhiều sữa cho con bú thì cũng có thể sử dụng mè đen cho việc kích thích sữa của mình. Tác dụng của mè đen ở công dụng giúp lợi sữa có thêm nhuận tràng rất thích hợp cho các bà mẹ bỉm sữa khi trị táo báo bằng cách lấy 30g đi giã nhỏ để nấu cháo với gạo tẻ 60g.

Tác dụng của mè đen

Tác dụng của mè đen

Tác dụng của mè đen có có thêm chị bệnh viêm mũi mạn tính

Khi bạn có dấu hiệu bị bệnh viêm mũi mãn tính thì nên nghĩ ngay để tác dụng của mè đen cho bệnh lý này. Chỉ cần đem ít mè đen đi đun sôi trong vòng 15 phút và để nguội để nhỏ mũi 3 lần, mỗi lần là 2 -3 giọt là sẽ hết bệnh.

Mè đen còn có thể chữa chân tay đau buốt

Khi bị bệnh nhân có triệu chứng do thấp nhiệt làm cho chân tay đau buốt thì có thể sử dụng mè đen đem rang vàng thơm lên, tán bột và đổ 40g rượu để ngâm một đêm. Trị bệnh bằng cách chia nhỏ trong ngày uống dần.

Tác dụng của mè đen được liệt kê phía trên hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức và áp dụng khi bị bệnh cũng như mong muốn có được một sức khoẻ và thân hình, làn da đẹp. Tất nhiên đừng lợi dụng quá nhiều mè đen vì nếu ăn nhiều, sử dụng với tần suất dày trong ngày thì sẽ có nhiều biến chứng sau đó.