Nước gạo lứt rang giảm cân

Nước gạo lứt rang giảm cân hiệu quả như thế nào? Gạo lứt từ lâu đã được biết đến như loại thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làm đẹp. Có khá nhiều cách chế biến gạo lứt thành những bài thuốc trị bệnh hay những món ăn ngon.

Một trong số đó là nước gạo lứt rang. Nước gạo lứt rang có khả năng trị bệnh tim mạch, mát gan, giải độc, xương khớp. Nhưng không phải ai cũng biết nước gạo lứt rang dùng để giảm cân. Theo bài biết này để chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công dụng giảm cân của nước gạo lứt rang nhé!

Nước gạo lứt rang

Nước gạo lứt rang

Tác dụng giảm cân từ nước gạo lứt rang

Nước gạo lứt rang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là nguyên tố vi lượng, các loại vitamin, bởi vì đây là loại gạo chưa được xát bỏ lớp cám gạo bên ngoài, chỉ xay bỏ vỏ trấu. Được xem như một loại thức ăn giàu dinh dưỡng, mang lại sự thanh tịnh cho tâm hồn con người nên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh. Khi sử dụng gạo lứt, các tế bào cơ thể được co rút, dẫn đến hiện tượng giảm cân.

Mặt khác, trong nước gạo lứt rang có chứa khoảng 30% chất đạm, so với gạo thông thường gấp 4 lần vitamin b1, gấp 3-5 lần chất dầu béo, gấp 4 lần axit pantothenco. Trong lớp dầu cám gạo chứa khoảng 30% axit linoleic, chất này có trong sữa mẹ.

Nguồn chất xơ dồi dào có trong gạo lứt giúp phòng tránh bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch và giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, nước gạo lứt rang có thể nói là lợi cả đôi đường cho sức khỏe và cho vóc dáng.

Nước gạo lứt rang

Nước gạo lứt rang

Tác dụng khác của nước gạo lứt rang

Nước gạo lứt rang còn có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, đặc biệt là tác dụng thanh lọc gan thần kì, nhờ đó làm cho máu sạch, cho nước da hồng hào, sáng đẹp.

Thường xuyên uống nước gạo lứt rang sẽ không còn cảm giác nhức mỏi khi thời tiết thay đổi, uống trường kì sẽ hết bệnh gút, chứng phong thấp của người già, chữa dứt chứng táo bón kinh niên, cơ thể tăng cường sinh lực, không còn cảm thấy mệt mỏi.
Vì những lợi ích tuyệt vời mà nước gạo lứt rang mang lại, đây được xem như một liều thuốc thần kì cho sức khỏe, cho dù không có nhu cầu giảm cân. Hãy sử dụng nước gạo lứt rang như phương pháp bảo vệ sức khỏe đơn giản mà hiệu quả cao nhé.