Hạt kê có tác dụng gì

Hạt kê có tác dụng gì đa phân được phân tích thành phân dinh dưỡng cho các loại ngũ cốc. Được truyền tai trong nhân gian có tác dụng vô cùng hiệu quả khi sử dụng. Với những thành phần dinh dưỡng trong hạt kê không chỉ là một loại thuốc quý mà còn là một thực phẩm vô cùng nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho khẩu phần ăn của mọi gia đình

Hạt kê có tác dụng gì

Hạt kê có tác dụng gì

Hạt kê có tác dụng gì thường được nhắc bổ sung thêm trung ích khi cũng như có tác dụng trừ được những chứng phiền khát trong cơ thể bệnh nhân. Tác dụng của hạt kê trị bệnh cho những bệnh nhân dạ dày. Hạt kê còn được gọi là tiểu mễ hay túc cốc, cốc tử hoặc là hàn tú. Nhiều khi còn được gọi là hoàng mễ, kê nếp vì hạt kê có tỉnh dẻo.

Hạt kê có tác dụng gì còn được biết đến bổ thận, giải độc, lợi tiểu tiện, khỏi tì vi trừ nhiệt. Hạt kê chủ yếu trị tì vị trừ nhiệt, đau bụng, chống thiếu nước khi tiêu chảy. Mặt khác thì tác dụng hạt kê giúp tiêu hóa thức ăn tốt là thịt, đỡ mệt mỏi do giải nhiệt, hòa vị hơn.

Hạt kê có tác dụng bồi bổ cơ thể

Hạt kê có tác dụng bồi bổ cơ thể

Vì hạt kê có nhiều axit amin và silic nên tác dụng của hạt kê còn được dùng để giúp thai phụ ngừa sẩy thai và nôn ẹo khi mang bầu. Hạt kê còn chứa định lượng Choline nên có công dụng ngăn ngừa cả bệnh cứng động mạch.

Hạt kê có tác dụng gì còn được các phụ huynh tận dùng cho con nhiều nhà mình vào những mùa thi vì hạt kê chứa nhiều Lecithine, Choine, axit glutamic để bồi bổ não hoặc những người làm việc lao tâm, vẫn dụng nhiều tâm trí cho công việc.

Cách chế biến hạt kê

– Tác dụng hạt kê sử dụng khi nấu canh hoặc đun thành cháo.
– Hạt kê còn dùng để trị bệnh ngoài da nên có thể nghiền thành bột để bôi và xoa.
– Trị bệnh cầm đi lị thì hạt kê thường được đun sôi để uống.
– Khi bé tiêu hóa kém thì hạt kê cùng với một lát khoai mai đun thành cháo để bé ăn.
– Đối với những người bị bỏng nước sôi hay lửa thì có thể nghiền hạt kê hòa vào rượu để đắp vào chỗ bỏng.
– Với người bị nhiệt độ thấp, xương nóng hay lao phổi thì dùng hạt kê dẻo với lượng vừa đủ để đun sôi nấu cháo.
– Khi bị đau bụng, nôn mửa, tiêu hóa kém thì bạn dùng khoảng 200g hòa với nước và hòa thành viên, mỗi lần ăn khoảng 50 viên hoặc chứng chính cho thê muối, ăn không hoặc ăn với canh.

Hạt kê có tác dụng gì được liệt kê phía trên muốn phát huy được hiệu quả thì chúng ta nên chọn hạt kê chất lượng tốt cũng như bảo quản nới thoáng mát, ngăn mát ở tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng thì nên lấy ra đúng liều lượng để chế biến.