Có những cách pha ngũ cốc lợi sữa nào mà các mẹ từng biết?

Cách pha bột ngũ cốc lợi sữa với nước nóng là một trong những cách mà nhiều người hiện nay áp dụng nhất. Tuy nhiên để cho cốc ngũ cốc lợi sữa của các mẹ thơm ngon và bổ dưỡng thì có thể áp dụng một trong số những cách dưới đây mà chúng tôi chia sẻ!

Ngũ cốc lợi sữa được mệnh danh là loại đồ uống lành tính, thành phần gồm nhiều loại hạt (đậu) kết hợp với nhau, là thức uống có tác dụng hỗ trợ các mẹ sau khi sinh giúp gọi sữa non về nhanh hơn, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mẹ và bé tốt hơn. Và thay vì cách pha ngũ cốc lợi sữa đơn thuần vẫn hay làm, hôm nay, các mẹ sẽ có thêm một số cách pha ngũ cốc lợi sữa ngon miệng.

1. Cách pha ngũ cốc lợi sữa với nước nóng cùng đường hoặc mật ong

cach pha ngu coc loi sua 1

– Đây là cách pha ngũ cốc lợi sữa khá đơn giản mà  không cầu kỳ, tốn nhiều thời gian. Chỉ cần các mẹ lấy khoảng 3-4 thìa ngũ cốc lợi sữa cho vào cốc để pha với khoảng 250 đến 300 ml nước sôi.

– Sau đó, các mẹ cho thêm ít đường hoặc mật ong vào (1 lượng vừa đủ, không nên ngọt quá, vì nó có thể làm các mẹ tăng cân hoặc là tăng lượng đường trong máu) dùng thìa khuấy đều lên để bột ngũ cốc lợi sữa không bị vón cục. Khi đã thấy sánh mịn thì có thể uống.

2. Cách pha ngũ cốc lợi sữa với nước nóng cùng sữa

cach pha ngu coc loi sua

– Đầu tiên, các mẹ sẽ cho khoảng 3-4 thìa ngũ cốc lợi sữa thêm khoảng 250 đến 300 ml nước sôi vào một chiếc cốc mà các mẹ vẫn pha uống hàng ngày.

–  Sau đó cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào (sữa đặc thì nên pha nước nóng trước), tiếp đến là dùng thìa hoặc đũa để khuấy đều lên trước khi uống.

3. Cách pha ngũ cốc lợi sữa với muối

cach pha ngu coc loi sua

– Bước đầu tiên thì các mẹ làm giống như pha với đường, sữa. Đó là cho một lượng ngũ cốc vừa đủ khoảng  3-4 thìa, đổ nước nóng vào cốc.

– Sau đó, các mẹ tiến hành cho thêm ít muốn vào (đừng lỡ tay mà cho nhiều muối quá nhé), đây là cách để các mẹ uống để lợi sữa mà lại có thể giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh. Dùng thìa khuấy đều để ngũ cốc lợi sữa hòa cùng với muối và uống ngay sau đó.

Ngoài ra, các mẹ cần chú ý thêm, đó là ngũ cốc lợi sữa có thể pha với nước nguội, hoặc nước ấm, chứ không nhất thiết phải là nước nóng. Sau khi pha xong thì nên uống ngay, không nên để nguội hoặc để vào tủ lạnh sẽ làm giảm đi mất vị thơm ngon và bổ dưỡng của sản phẩm. Cách uống ngũ cốc lợi sữa để tăng cân thì nên uống vào bữa ăn phụ sau khoảng 30 phút, còn người muốn giảm cân thì uống thay ăn sáng, trước bữa ăn 30phút là tốt nhất.

Cuối cùng là các mẹ nên lựa chọn loại ngũ cốc lợi sữa Mai Trang để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất nhé!

Từ khóa liên quan:

cách uống ngũ cốc lợi sữa

cách pha ngũ cốc lợi sữa