Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen đơn giản, dễ làm nhưng lại là một món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể vì nó lợi cho đường tiêu hoá lại giúp da đẹp hơn, tóc đen hơn cũng như vô cùng hữu ích cho cả phụ nữ mang thai muốn dễ dàng sinh em bé.

Mè đen được ví như một bài thuốc vô cùng quý báo vì mè đen có rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong. Việc nhận định và sử dụng mè đen đang được phát triên nhanh chóng trong mọi gia đình hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có thể biết cách nấu chè mè đen siêu bổ và ngon cũng như tận dụng hết các chất dinh dưỡng trong mè đen.

Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen ngon phụ thuộc vào tay nghề chọn mè đen của bạn. Bạn nên chọn loại mè đen mới, khi ngửi có một mùi thời nhẹ. Đừng chọn những loại mè đen bị khô dầu và có mùi mốc hoặc thả mè đen vào nước nổi lên hết. Tất nhiên để vệ sinh khi ăn uống thì bạn cũng nên làm sạch mè đen, ngâm vào nước và loại bỏ vỏ, sạn cũng như vo sạch để khi rang thì mè đen chín đều và không bị cháy.

Để có được một nồi chè mè đen ngon, bổ rẻ thì phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Mè đen dùng 150g
– Bột nếp dùng 50g
– Bột sắn dây thì 1 muỗng
– Đường cát trắng 150g
– Sữa tươi
– Nước cốt dừa

Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen

– Đầu tiên thì bạn làm sạch mè đen bằng cách loại bỏ tạp chất, nhặt hết sạn và cho vào chảo để rang thơm với lửa nhỏ. Khi nghe tiếng nổ lách tách thì mè đen đã chín tới rồi ha. Bạn cho vào máy xây xinh tố để xây nhuyễn.
– Mè đen nấu với bột nếp gạo nên cũng phải làm sạch, rang với lửa nhỏ như bước đầu của cách nấu chè mè đen. Và cuối cùng thì xây nhuyễn ra.
– Bột sắn dây thì cho vào tô để hoà tan với nước lạnh.
– Cho mè đen, bột nếp vừa mới xây nhuyễn, đừng và nước để đun lên. Bạn đổ bột sắn đã chuẩn bị trước đó vào.
– Bạn nên vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay, nấu cho đến khi bạn thấy trong nồi toàn là màu đen là đã chín rồi.
– Khi sử dụng thì bạn có thể cho thêm mè rang, đậu phòng hay nước dừa cũng như sữa tươi để tăng thêm vị giác cho món mè đen của mình

Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen siêu bổ cho cơ thể bạn

Cách nấu chè mè đen để ngon hơn, thơm hơn, nhiều dinh dưỡng hơn thì bạn nên lưu ý khi rang mè thì phải canh được lúc mè đen chín bằng cách nghe tiếng tách tách và mè phòng lên. Vì nếu quá lửa sẽ hết chất của mè đen nhé. Bà bầu cũng nên học cách nấu chè mè đen để ăn cho tốt giai đoạn thai kỳ của mình, tuy nhiên nên sử dụng điều độ hơn tránh sử dụng quá nhiều.