Cách nấu chè hạt sen tươi ngon dễ làm

Cách nấu chè hạt sen ngon rất đơn giản. Một số món chè hạt sen phổ biến như: chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen nha đam vừa dễ chế biến, vừa mát mẻ xua tan đi cái nóng oi bức. Bạn có thể tham khảo một số cách nấu chè hạt sen như sau:

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon dễ làm

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon dễ làm

1. Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Cách nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản nhưng yêu cầu tính bắt mắt cao. Nước chè phải trong, hạt sen phải nằm trọn trong long nhãn, nước có vị ngọt vừa, thanh mát.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Hạt sen tươi: 300 gr hoặc hạt sen khô: 150 gr
– Nhãn lồng: 1 kg
– Đường: 0.5kg

Cách chế biến:
– Hạt sen tươi rửa sạch rồi lấy tâm sen ra. Còn nếu hạt sen khô thì ngâm trong nước cho nở.
– Bóc vỏ nhãn rồi khéo léo lấy hạt ra sao cho không bị rách cùi nhãn.
– Cho hạt sen vào nồi đầy nước rồi hầm. Hạt sen mềm thì cho thêm đường vào khoảng 10 phút cho hạt sen ngấm. Sau đó vớt hạt sen ra.
– Dùng 1 cái muỗng nhỏ gắn hạt sen vào trong long nhãn.
– Đun sôi phần nước sôi đã nấu khi trước rồi cho hạt sen đã lồng long nhãn vào. Nước sôi trở lại thì tắt bếp.
– Chè có thể ăn nóng hoặc thêm đá để tăng vị thanh mát.

2. Cách nấu chè hạt sen nha đam

Chè hạt sen với hợp với nha đam sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi của hạt sen và vị thanh mát của nha đam, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
– Hạt sen: 100 gr
– Nha đam (lô hội): 400 gr
– Đường phèn bột: 100 gr
– Một chút muối

Cách chế biến:
– Nha đam gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Chúng ta có thêm chút muối cho bớt nhớt và bớt đắng.
– Hạt sen rửa sạch, lấy tâm sen ra rồi nấu cùng với 1 lít nước cho mềm. Sau đó cho nha đam vào nấu chung khoảng 10 phút,vặn nhỏ lửa. Vớt bọt nha đam đi cho nước trong.
– Bỏ đường phèn vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
– Chè hạt sen nha đam nên ăn lạnh sẽ ngon hơn.

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon dễ làm

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon dễ làm

3. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu:
– 100 gr hạt sen
– 200 gr đậu xanh
– Một chút đường.

Cách chế biến:
– Hạt sen lột bỏ vỏ, tách bỏ tâm sen hoặc ngâm hạt sen khô cho mềm trước khi nấu. Sau đó hầm hạt sen cho mềm để hạt không bị sượng. Sau khi hầm khoảng 30 phút thì vớt hạt sen ra. Bạn nên xả hạt sen qua nước lạnh để nước chè không bị đục.

– Đậu xanh ngâm với nước và loại bỏ những hạt nổi lên trên. Đậu xanh có thể xát hết vỏ hoặc sử dụng nguyên hạt đều được vì vỏ đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi rửa sạch bạn cho đậu vào nồi hầm. Tùy vào sở thích bạn có thể để nguyên hạt hoặc giã nhuyễn. Khi đậu chín, bạn cho thêm hạt sen và đường vào nấu chung khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Món này bạn sử dụng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Trên đây là một số cách nấu chè hạt sen dễ thực hiện. Bạn có thể chuẩn bị cho gia đình để thanh lọc cơ thể và tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.