Cách làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành tại nhà sẽ giúp bạn vừa thưởng thức được thứ đồ uống vừa ngon, vừa ngậy, vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Sữa đậu nành được chế biến từ đậu nành (đậu tương) có nhiều công dụng như giảm cân do cân bằng estrogen trong cơ thể.

Cách làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành

Sữa đậu nành nhiều protein thực vật, chất xơ giúp cơ thể duy trì năng lượng lâu hơn mà không bị tích tụ mỡ, vừa giảm cân, vừa săn chắc cơ thể. Tuy nhiên sữa đậu nành chỉ thực sự tốt khi không chứa chất bảo quản. Vì vậy, cách làm sữa đậu nành tại nhà sẽ là một gợi ý tốt cho bạn. Dưới đây là cách làm sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Nguyên liệu cách làm sữa đậu nành

– Đậu nành: 200 gam
– Nước đun sôi để nguội
– Lạc: 30 gam, vừng: 20 gam
– Lá dứa: 2-3 cái
Lưu ý: Nên mua đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

Cách làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành:

– Đậu nành khô, nhặt bỏ hạt sâu. Cho đậu vào nồi có thành cao, dùng nước sạch (nước đun sôi để nguội), đổ nước ngập khoảng 2/3 lượng đậu. Ngâm đậu khoảng 8-10 tiếng, thấy hạt nào nổi lên trên thì ta vớt đi bỏ. Đổ đậu ra rổ, nhặt hết những hạt sâu, lép. Rửa sạch đậu vài lần bằng nước lạnh.

– Vo lại cho thật sạch, xả nước kỹ cho tới khi trong. Đậu mềm thì đem đi xay. Chú ý không nên ngâm đậu quá lâu sẽ khiến đậu bị chua.

– Cách làm sữa đậu nành ngon thì bạn chỉ cần cho khoảng 1.5 lít nước để riêng. Cho đậu vào máy, thêm lạc, vừng. Tùy vào lượng đậu mà cho vào máy to hay nhỏ, tránh để máy chạy quá công suất dễ bị hư máy. Đổ nước vào máy sao cho nước cao hơn đậu khoảng 0.5-1 cm. Vừa xay vừa thêm nước từ từ. Xay trong vòng ít nhất 2 phút, cứ 30 giây cho máy nghỉ 1 lần để tránh máy xay quá nóng. Xay cho tới khi hỗn hợp mịn như bột là được.

Cách làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành

– Với cách làm sữa đậu nành tại nhà thì bạn nên lưu ý đổ tất cả hỗn hợp vào túi vải, vắt lấy nước. Dùng túi lỗ nhỏ, cho bột vào, bóp mạnh để lấy phần sữa. Nếu bạn muốn sữa thật mịn thì nên lọc vài lần để hạn chế cặn bã.

– Cho sữa vào nồi. Sữa sôi thì hạ lửa nhỏ dần. Thêm lá dứa vào để tạo hương thơm. Đun thêm khoảng 10 phút. Trong quá trình đun thì cứ 20-30 giây , bạn quấy đều để tránh sữa bị cháy và bị tạo váng sữa. Sau  khi nấu xong, bạn để sữa nguội. Bạn có thể cho sữa vào chai lọ, hoặc bảo quản tủ lạnh dùng 2-3 ngày.

Chỉ cần làm theo những chia sẻ cách làm sữa đậu nành trên đây, là bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành món sữa đậu nành cực chất lượng, an toàn thực phẩm, lại thêm thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì mà không sẵn sàng chế biến nào? Chúc các bạn thành công.