Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ dễ làm tại nhà vừa hợp vệ sinh mà lại còn bảo đảm sức khỏe và cung cấp nhiều dinh dưỡng khi sử dụng. Đậu đỏ vô cùng hấp dẫn bởi những món ăn thơm ngon như là xôi đậu đỏ, cháo hay chè đậu đỏ, làm thức uống bằng đậu đỏ..thì cách làm kem đậu đỏ vô cùng hấp dẫn, cực ngon là một món ăn vặt lý tưởng cho gia đình bạn trong những mùa hè nắng nóng.

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu để làm kem đậu đỏ

– Chuẩn bị 250g đậu đỏ ngon, tròn.
– 300ml sữa tươi có đường.
– 150g đường nhất loại 1
– Đừng quên 400ml kem tươi.
– Sữa đặc có đường thì 100ml.
– 2 quả trứng gà ta.
– 100ml nước cốt dừa.
– 3 ống vani.
– Khuông làm kem que.

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ sẽ được thực hiện như sau:

– Nhặt hết sâu và hạt lét. Sau đó bạn vo sạch rồi ngâm vào nước trong vòng 10 tiếng. Nên ngâm qua đem rồi võ kỳ thêm một lần nữa. Hãy luộc đậu đỏ với nước ngập mặt đậu khoảng 2cm. Khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ để đậu chín đều, đôi lúc bạn khuấy đều để đậu khỏi bị hư khi luộc.

– Cho lượng đường đã chuẩn bị lúc trước 100g vào khi đậu đỏ chính, khuấy đều để đường ngấm vào đậu đỏ. Đây cũng là một bí quyết giúp cách làm kem đậu đỏ ngon hơn.

– Bước tiếp theo là chúng ta tách lòng đỏ của trứng gà ra, trộn với 50g đường còn lại, cho thêm 3 ống vani rồi đánh đều lên. Chỉ đánh theo 1 chiều và tốc độ tăng đầu đều để trứng gà hòa tan với bột đậu đỏ sẽ làm cách làm kem đậu đỏ thơm ngon, đẹp mắt hơn.

– Cho sữa tươi, kem tươi và nước cốt dừa, sữa đặc vào khuấy đều với đậu đỏ. Cho hỗn hợp vừa chế biến vào khuôn kem, để năng tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức món ngon rồi.

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ tuy đơn giản nhưng thực sự ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn không cần phải đến những tiệm kem để tìm cho những loại kem yêu thích lại vừa có nhiều chất dinh dưỡng nữa. Đặc biết hơn là vào nhưng mùa hè nắng nóng thì trong tủ lạnh tại nhà luôn luôn có kem đậu đỏ thì cực kỳ thích thú cho gia đình mình. Cách làm kem đậu đỏ đúng cách sẽ giúp gia đình bạn có thêm sở thích cuối tuần.