Cách làm bột gạo lứt

Cách làm bột gạo lứt như thế nào? Cùng với các loại ngũ cốc khác, bột gạo lứt rang không chỉ là một loại thức uống thơm ngon bổ dưỡng mà có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế bệnh tật, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính cũng như vô số tác dụng quý giá khác.

Nhờ biết được lợi ích từ bột gạo lứt rang, gia đình mình đã sử dụng bột gạo lứt rang từ khá lâu. Sau khi sử dụng và rất hiệu quả, nay mình xin phép giới thiệu đến các bạn cách làm bột gạo lứt rang.

Cách làm bột gạo lứt

Cách làm bột gạo lứt

Bột gạo lứt rang có khả năng kiểm soát , làm giảm hàm lượng glucose trong máu của bệnh nhân đái tháo đường. Các chất dinh dưỡng có trong bột gạo lứt rang như phytosterol, chất xơ carotenoid, , acid omega 3 và inositol hexaphosphate (IP6) có vai trò cực kì quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu, làm giảm cholesterol và triglyceride góp phần phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trong bột gạo lứt rang có chứa nồng độ sterolin và phytosterol cao, rất hiệu quả trong việc kháng virut và kháng vi khuẩn, giúp tăng cao hệ miễn dịch cho cơ thể nhằm chống lại các bệnh viêm thấp khớp, thoái hóa, cũng như chặn đứng hiện tượng lão suy sớm.

Bột gạo lức rang rất hữu ích cho các bạn nữ. Ngoài giúp giảm cân bột gạo lứt rang cũng có squalene, acid gamma amino butyric, vốn là những chất thiết yếu không thể thay thế trong việc làm cho tóc mọc khỏe, làm cho da mịn màng.

Cách làm bột gạo lứt rang:

– Nấu cơm gạo lứt chín như nấu cơm bình thường. Xới cơm trải lên mâm phơi khô . Lưu ý, phải trở cơm thường xuyên, cơm rang mới được khô và giòn.
– Mỗi ngày sáng phơi cơm, chiều mang vô, mai lại phơi tiếp. Không phơi ban đêm ngoài sương. Phải đậy cơm phơi bằng vải mỏng để ngăn bụi và các con vật nhỏ không bám vào.
–Cho khoảng 1/6 lượng muối hầm so với lượng gạo cần rang vào chảo. Rang muối cho đến khi muối bốc hết hơi, lấy gạo đã phơi đổ vô chảo đang nóng rang đều.
– Rang gạo đến khi hạt gạo vừa thơm, vừa vàng thì tắt lửa. Sau đó đổ gạo đã rang vào một son sạch, đậy nắp lại. Cứ ủ như vậy cho đến khi gạo nguội hoàn toàn, đổ ra vợt rây, bỏ muối đi, lấy gạo. Lượng muối còn lại ta lại tiếp tục sử dụng cho các lần rang tiếp theo.

Cách làm bột gạo lứt

Cách làm bột gạo lứt

Chú ý: Ở những vùng không có nắng, dùng thiết bị sấy từ 40o– 42o . Nếu răng yếu, có thể xay gạo rang thành bột rồi cho nước nóng vào để ăn. Hoặc có thể ăn bằng cách ngậm gạo lứt rang trong miệng cho mềm, sau đó nhai cho đến thành nước, mới được nuốt.

Cách làm bột gạo lứt đơn giản quá phải không nào? Đây là bí quyết của gia đình mình. Bạn có thể tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.