Cách làm bột đậu xanh

Cách làm bột đậu xanh tại nhà rất đơn giản. Vì tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp nên bột đậu xanh hiện nay được sử dụng khá nhiều. Bột đậu xanh sẽ giúp đánh bay mụn đầu đen, làm mờ các vết thâm do mụn nếu bạn biết đắp mặt nạ đúng cách và đều đặn.

Cách làm bột đậu xanh tốt thì bạn lựa chọn được bột đậu xanh nguyên chất không hề đơn giản. Để hạn chế việc mua lầm bột trộn thêm tạp chất, bạn nên lựa chọn những hãng uy tín, những nơi bán có lượng khách hàng ổn định.

Cách làm bột đậu xanh

Cách làm bột đậu xanh

Cách tốt nhất bạn nên tự làm cho mình bột đậu xanh để đảm bảo tính nguyên chất, mang lại kết quả tốt nhất khi sử dụng. Cách làm bột đậu xanh đơn giản hơn bạn tưởng tượng nhiều, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bột đậu xanh:

– Tô lớn
– Cối xay hoặc máy xay sinh tố
– Rây lọc
– Đậu xanh

Cách xay bột đậu xanh

– Như nhiều loại bột dinh dưỡng khác, cách làm bột đậu xanh cũng cần chọn hạt to, đều, chắc, không bị sâu, hỏng. Nếu hạt được lấy từ quê thì càng tốt, vì sẽ bảo đảm hàng chất lượng hơn.

– Hạt đậu xanh sau khi mua về, rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước.

– Sau khi hạt đậu xanh khô, bạn cho vào máy xay sinh tố hoặc vào cối khô.

Cách làm bột đậu xanh

Cách làm bột đậu xanh

Lưu ý khi làm bột đậu xanh :

– Thông thường một số loại máy xay rất khó xay được hạt đậu xanh, bên nên hỏi người bán máy thật kỹ, để tránh lựa chọn nhầm.

– Bắt đầu tiến hành xay đậu xanh cho thật mịn. Thời gian xay còn tùy thuộc vào từng loại máy, cối xay.

– Nếu bạn muốn xay nhiều bột thì nên chia thành nhiều lần, vì hạt đậu xanh khi còn sống nhỏ, cứng nên rất khó xay.

– Nếu bạn dùng bột đậu xanh để uống hoặc để làm bánh thì nên luộc chín trước khi xay. Còn nếu mục đích của bạn dùng bột đậu xanh để làm đẹp thì để dễ dàng hơn trong việc xay, bạn nên rang hạt trước. Hơn nữa, việc làm như vậy sẽ giúp bột đậu xanh được bảo quản lâu hơn, hạn chế được việc bị hỏng mốc.

Cách làm bột đậu xanh

Cách làm bột đậu xanh

Cách làm bột đậu xanh mà bạn sờ vào thấy bột không được mịn như mong muốn, bạn có thể dùng ray lọc bột qua vài lần. Làm như vậy, chắc chắn bột của bạn sẽ mịn màn hơn nhiều.

Cách làm bột đậu xanh nguyên chất sẽ thích ứng với mọi loại da. Nếu bạn chăm chỉ áp dụng cách làm bột đậu xanh nguyên chất và chăm chỉ đắp mặt đều đặn, đúng cách. Chắc chắn rằng, tương lai không xa, bạn sẽ sở hữu làn da sáng mịn, vô cùng rạng rỡ. Chúc các bạn sớm thành công nhé.