Cách làm bột đậu đỏ

Cách làm bột đậu đỏ sẽ giúp chị em phụ nữ có một làn da đẹp mà còn có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa hiệu quả vì vậy chị em phụ nữ phải biết cách làm bột đậu đỏ để có thể sử dụng tại nhà giúp mình có thêm một phương pháp làm đẹp.

Đậu đỏ chứa khá nhiều thành phần chất dinh dưỡng cũng như dễ dàng chế biến để tận dụng những thành phần dinh dưỡng đó. Bạn không chỉ sử dụng bột đậu đỏ để làm đẹp giúp sáng trắng da mà còn bồi bổ cho cơ thể mình. Nếu sử dụng thường xuyên và điều độ bạn sẽ có một làn da đẹp, một sức khỏe tốt.

Cách làm bột đậu đỏ

Cách làm bột đậu đỏ

Cách làm bột đậu đỏ đúng cách sẽ bảo tồn toàn bộ hàm lượng lớn khoáng chất và 07 loại vitamin như E,C để giúp bột đậu đỏ có tính năng làm trắng da, chống lão hóa. Không chỉ có công dụng làm đẹp mà khi bạn biết cách làm bột đậu đỏ thì giúp cơ thể mình giải nhiệt hay sử dụng làm thực phẩm để chế biến các món canh, súp….

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bột đậu đỏ

– Chuẩn bị một 1kg hạt đậu đỏ, nên chọn những loại tròn, mập, to và không bị mốc, lép. Bạn nên chọn những loại đậu đỏ có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
– Một lọ thủy tinh.
– Một máy xay sinh tố

Cách làm bột đậu đỏ

Cách làm bột đậu đỏ

Các bước cách làm bột đậu đỏ

– Đầu tiên bạn rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ tất cả tạp chất, rồi để ráo đậu đỏ.
– Khi đậu đỏ ráo nước thì tiến hành rang chín. Chú ý nên để lửa nhỏ để rang chín đều đậu đỏ.
– Cách làm bột đậu đỏ đảm bảo chất lượng thì bạn phải xây đậu đỏ thật mịn. Càng mịn càng tốt vì vậy chuẩn bị một máy xay sinh tố tốt sẽ giúp bột đậu đỏ khi xây mịn hơn.
– Bảo quản bột đậu đỏ trong lọ thủy tinh, đặt nơi thoáng mát để sử dụng hằng ngày.

Cách làm bột đậu đỏ

Cách làm bột đậu đỏ

Cách làm bột đậu đỏ tuy dễ thực hiện nhưng bạn phải chú ý về việc lựa chọn nguồn gốc của đậu đỏ. Để đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín. Khi thực hiện bạn có thể làm bột đậu đỏ dùng cho cả 2 tuần và bảo quản thật kỹ để không mất đi chất dinh dưỡng của đậu đỏ.