Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng, bạn đã biết hết chưa? Quả óc chó là loại hạt được nhiều chuyên gia trên thế giới chứng minh chứa nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe.

Đặc biệt hương vị cũng rất thơm ngon. Hiện nay, thực phẩm thiên nhiên này không còn xa lạ với quá nhiều người. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách ăn quả óc chó đúng cách nhất.

Số lượng óc chó nên ăn

Hiện nay vẫn chưa có một con số cụ thể về thời gian cũng như nên ăn bao nhiêu gam óc chó hay số lượng bao nhiêu quả. Cách sử dụng quả óc chó được xem như một món ăn vặt, một loại thực phẩm để chế biến chúng tạo thành các món ăn hay được xem là thành phần của một chiếc bánh. Mọi người thường ăn theo sở thích nên không hạn chế về số lượng. Tuy nhiên, theo một số nhà khoa học thì mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 8 quả óc chó là tốt nhất.

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?

Áp dụng cho Quả óc chó còn nguyên vỏ: Vì vỏ quả óc chó khá dày, cứng nên để đáp ứng nhu cầu tách vỏ quả óc chó, có dụng cụ chuyên dụng  được gọi là kìm tách vỏ quả óc chó. Bạn đặt quả óc chó sao cho chỗ liền giữa 2 mảnh vỏ tiếp xúc chặt với kìm. Bạn chỉ cần bóp nhẹ thì vỏ quả óc chó đã vỡ ra, hạt lại không bị nát.
Bạn cũng có thể dùng các dụng cụ nhọn, cứng như dao, tuốc nơ vít, hoặc các vật tương tự. Để đầu nhọn vào phần đầu quả óc chó rồi tách ra một cách dễ dàng.

Tách bỏ vỏ đi, chỉ lấy phần nhân quả và sử dụng liền. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cách bảo quản quả óc chó nhé!

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?7

Cách bảo quản quả óc chó

Sẽ có những cách bảo quản khác nhau tùy vào loại óc chó.
Với quả óc chó còn nguyên vỏ: Những quả óc chó còn nguyên vỏ, sử dụng bao nhiêu sẽ bóc bấy nhiêu. Tuy có hơi bất tiện và tốn thời gian, nhưng bảo quản quả óc chó ở dạng nguyên vỏ sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho quả óc chó vào túi kín, để ở nơi thoáng mát, khô ráo, xa nơi có độ ẩm cao hoặc tránh tiếp xúc với ánh nắng. Không nên mở túi để lâu và nhớ buộc lại thật kỹ khi sử dụng xong. Nếu để lâu thì tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh.

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?

Cách ăn hạt óc chó như thế nào là đúng?

 

Với quả óc chó đã tách vỏ: Khi bảo quản cần tỉ mỉ hơn vì nhân quả óc chó dễ ẩm hơn. Bạn nên bỏ vào trong túi kín. Nếu cần phải mở nhiều lần thì nên đóng riêng từng lượng nhỏ để dùng. Tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, sẽ giữ được mùi hương và chất lượng tốt hơn. Nếu không bạn cũng có thể để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hi vọng với những chia sẻ của mình, các chị em và các bạn có thể biết được cách ăn quả óc chó đúng cách nhất, để giữ được hương vị, chất lượng, dinh dưỡng của quả óc chó thật lâu để sử dụng nhé!